0902 434 839 - 0987 078 061           Kientrucnhatminh2019@gmail.com

 • Tiếng việt: Tiếng việt
 • English: English

NHỮNG LƯU Ý KHI THIẾT KẾ NỘI THẤT

Bố trị nội thất gia đình theo phong thủy là một bí quyết tạo nên sự hào thuận ấm cúng trong gia đình, đồng thời mang lại sức khỏe và may mắn cho các thành viên trong gia đình.Tuy nhiên không phải gia đình nào cũng hiểu rõ được điều này, hãy cùng nghe lời khuyên của chuyên gia nội thất của Công Ty Xây Dựng – Phát Triển Nhà NHẬT MINH để giúp bạn bố trí hợp lý ngay lập tức nhé!

Những lỗi thường mắc phải khi bố trí nội thất gia đình theo phong thủy

Khi thiết kế nội thất theo phong thủy, chúng ta  thường chỉ chú ý đến nội thất phòng làm việc mà thường quên bố trí nội thất gia đình theo phong thủy. Tuy nhiên đây là những nỗi phong thủy vô cùng lớn vì không chỉ riêng phòng làm việc với mang đến vượng khí cho gia đình bạn, chính ngôi nhà bạn đang ở cũng mang vượng khí giúp gia chủ gặp nhiều may mắn tài lộc.

Và trên thực tế chúng ta thường mắc phải những lỗi bố trí nội thất gia đình theo phong thủy sau: bàn ghế kích thước không phù hợp, nội thất không hài hòa, màu sắc không hợp với ngôi nhà, màu sắc không hợp với mệnh gia chủ…
Dưới đây các chuyên gia của chúng tôi đã tổng hợp ngắn gọn nhất 8 sai lầm bố trị nội thất để các bạn cùng tham khảo và sửa sai ngay lập tức nhé!

Thứ nhất sai lầm bố trí nội thất gia đình theo phong thủy với bếp

Trong một ngôi nhà, phòng bếp được cho là nơi gìn giữ ngọn lửa hạnh phúc trong gia đình, và theo quan niệm  nội thất phong thủy phòng bếp, việc lựa chọn nội thất và đặt nó ở những vị trí thích hợp không những gìn giữ cho gia đình bạn được “ cơm dẻo canh ngọt” mà còn giúp gia đình bạn rước  nhiều tài lộc may mắn. Những lưu ý khi thiết kế nội thất

Tuy nhiên không phải gia đình nào cũng biết đến những quy luật phong thủy này và thường chủ quan cho rằng không ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình, trên thực tế đây là những ý nghĩ vô cùng sai lầm dẫn đến những hậu quả không đáng có.
Vậy kiêng kị trong bố trí nội thất gia đình theo phong thủy vị trí bếp như thế nào được coi là đúng là tiêu chuẩn? câu hỏi này thật dễ dàng trả lời khi bạn nắm bắt được yêu cầu cơ bản sau:
Hướng bếp: nên kiêng để bếp quay về hướng bắc , thứ hai không đặt bàn nấu trên rãnh, mương, đường nước, và cuối cùng tránh để hỏa lò kẹt giữa hai đồ đạc có mang theo “thủy” như tủ lạnh, bồn rửa, máy giặt… Hỏa và thủy tương khắc, thủy sẽ dập tắt hỏa dập tắt ngọn lửa ấm trong gia đình nên các bạn đặc biệt nên tránh.
Ngoài ra, điều cấm kị bố trí nội thất gia đình theo phong thủy của bếp là không được kên nền bếp thấp: phải kê bếp trên nền cao ráo, có mức độ hợp quy chuẩn, không khí thoáng và ánh sáng đầy đủ. Chân bếp không được gập gềnh. Nghiêng lệch là điều tối kỵ khi đặt bếp. Mái nhà bếp đặc biệt không được để dột, có nước rơi vào.

 Thứ hai sai lầm bố trí nội thất gia đình theo phong thủy với rèm cửa

Nhiều gia đình thường không chú ý đến việc rèm của mỏng, rèm cửa không che được ánh sáng chiếu vào trong nhà, đây là một lỗi nhỏ tuy nhiên lại gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe cuộc sống của gia đình bạn. 

Có một điều là mọi người hay bị nhầm lẫn ánh sáng lúc nào tốt nên thường nghĩ rằng rèm cửa không cần dày. Trên thực tế ánh sáng với cường độ vừa phải sẽ cung cấp vitamin D cần thiết nâng cao sức khỏe  cho chúng ta, nhưng ánh sáng mạnh quá mức sẽ gây nên cho cơ thể chúng ta sự suy nhược thần kinh, đau đầu mệt mỏi.
Vậy nên chúng ta tuyệt đối tránh bố trí nội thất với những bức rèm cửa mỏng thưa, rèm thưa sẽ không có khả năng ngăn cản được tia cực tím, các thành tố tác động từ bên ngoài dẫn đến tình trạng sức của của chúng ta không ổn định ,thường xuyên bị đau đầu mệt mỏi.

Thứ ba bố trí nội thất gia đình theo phỏng thủy là  chú ý thay đổi theo mùa

Thường chúng ta hay có thói quen là nội thất trong nhà cứ để từ mùa này sang mùa khác, đến bao giờ chúng ta không thích hoặc nội thất đã hỏng mới chuyển sang loại khác. Tuy nhiên thói quen này là đặc biệt không tốt, chúng ta không cần thay toàn bộ nội thất mà chỉ cần thay đổi môt số chi tiết để khiến căn phòng  không thay đổi phong thủy, tâm trạng và tinh thần sẽ thoải mái hơn rất nhiều. Những lưu ý khi thiết kế nội thất

Ví dụ chẳng hạn bạn có thể thay màu chăn gối trong căn phòng khi mùa hè đến, trang trí cho chúng những màu xanh mát, hay đơn giản cho những bức tranh ảnh biển mát mẻ, cất gọn gàng những chiếc chăn của mùa đông vào tủ gọn gàng, thêm một chút màu sắc cho kệ trang trí và đèn trong phòng, bạn sẽ có một căn phòng hoàn hoàn thay đổi tinh thần giấc ngủ, làm việc của mình.Vì vậy từ xưa trong  bố trí nội thất gia đình theo phong thủy nội người ta luôn bố trí nội thất gia đình theo dùng theo cho 4 mùa.

Thứ tư: không nên bố trí nội thất gia đình theo phong thủy với quá nhiều nội thất

Dù bạn có điều kiện đến đâu đi chăng nữa cũng cần phải chú ý, chỉ nên chọn 1 hoặc chỉ một loại đồ vật nội thất, chẳng hạn với căn phòng bạn thích bạn chỉ nên chọn một chiếc bàn chính trong phòng. Dù bạn có thích cỡ nào đi chăng nữa cũng chỉ nên chọn một để tránh mất không gian cho căn phòng bạn.
Trong quá trình bố trí nội thất gia đình theo phong thủy bạn nên chú ý đặc biệt đến những đồ vật có sẵn trong căn phòng, cân bằng và chọn lọc những đồ nội thất nào còn dùng được, những nội thất nào phù hợp với cả kích thước màu sắc của gia chủ. Những đồ nội thất rườm rà và chiếm không gian của ngôi nhà bạn nên thay bằng những đồ vật vừa vặn giúp lấy không gian và không khí ngôi nhà của bạn hơn rất nhiều.

Thứ năm: cấm kị khi bố trí nội thất gia đình theo phong thủy sặc sỡ

Mỗi người lại có những cá tính riêng biệt thích những màu sắc sặc sỡ cá tính riêng biệt tuy nhiên theo phong thủy thì một căn phòng cũng không thể quá cách với những màu sắc quá lòe loẹt, quá phá cách.

Khi bạn bố trí nội thất gia đình theo phong thủy, bạn phải luôn chú ý đến căn phòng mà bạn chọn nội thất, tránh lựa chọn những màu sặc sỡ sẽ gây rối mắt và gây khó chịu theo từng mùa. Với những căn hộ thiết kế như này rất dễ gây cảm giác mất tập chung khi chúng ta làm việc, dẫn đến kết quả làm việc có phần bị ảnh hưởng.

Thứ sáu: cấm kị khi  trang trí nội thất với những bộ bàn ghế có hình góc cạnh sắc nhọn
Cấm kị với những loại nội thất sắc nhọn, những hình sắc nhọn góc cạnh tam giác lục giác vì theo phong thủy thì đây là những vật không mang lại may mắn cho gia đình mang tà khí lấn át gia đình.
Những lưu ý khi thiết kế nội thất

Tượng trưng cho sự cọ xát không lành lặn, tượng cho những tranh chấp bất hòa, nếu trong căn phòng có những đồ vật này sẽ gây nên những bất hòa hay “cơm không lành canh không ngọt trong gia đình” vậy nên các chuyên gia nội thất  khuyên chúng ta nên hạn chế tối đa hình thù bàn ghế này trong ngôi nhà của mình. Thay vào đó nên chọn những chiếc bàn ghế với hình dạng vuông vắn tròn trĩnh thể hiện sự đại cát đại lợi trong đó.

Thứ sáu: bố trị nội thất gia đình theo phong thủy phải đặc biệt chú trọng kích thước

Một căn nhà hài hòa điều đầu tiên  phải nhắc tới chính là một thiết kế nội thất với kích thước hợp lý, một ngôi nhà dù ngoại thất đẹp đến đâu, nội thất không hài hài hòa đến đâu chắc chắn sẽ phá vỡ toàn bộ mỹ quan căn phòng. Trong bố trí nội thất theo phong thủy gia đình cũng đặc biệt cấm kị với cách bố trí này. 

Ngoài yếu tố thẩm mỹ căn phòng của bạn sẽ trở nên thật vô duyên, trật trội gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe tâm trạng của gia chủ, thì kích thước nội thất còn phản ánh sự chồng chất sự mất trật tự không nề nếp của một gia đình, nên điều này cũng là tối kị mọi người cần phải ghi nhớ kĩ.

Thứ bảy: bố trị nội thất gia đình theo phong thủy cấm kị đặt gương đối diện với giường ngủ

Trong thiết kệ nội thất phòng ngủ từ lâu đã chỉ ra rằng cám kị để gương đối diện với giường ngủ, tuy nhiên thì rất nhiều người gặp sai xót khi thiết kế gương đối diện với giường ngủ. Theo thuật  phong thủy từ các cụ ta xưa nếu để vị trí gương như vậy vào ban đêm khi ngủ sẽ có ma quỷ xuất hiện gây nên những phiền nhiễu mệt mỏi cho giấc ngủ của gia đình bạn.

Trên đây là những sai lầm khi bố trí nội thất gia đình theo phong thủy, để thiết kế trang trí cho ngôi nhà bạn trở nên đẹp, rộng rãi, thoáng mát, mang lại tinh thần tích cực để bạn làm việc hiệu quả. Đặc biệt giải quyết được những sai lầm này sẽ mang may mắn rước tài lộc cho gia chủ.

NHỮNG LƯU Ý KHI THIẾT KẾ NỘI THẤT

Hãy liên lạc với chúng tôi

Đăng ký để được tư vấn và hỗ trợ

Bình luận của bạn
*
*
*
*
 Captcha

Cách tính diện tích xây nhà
Tin mới
 • Biệt Thự Bán Cổ Điển
  Biệt Thự Bán Cổ Điển

  Trong xã hội hiện đại ngày nay nói chung,và đối với xây dựng kiến trúc nói riêng,biệt thự bán cổ điển luôn có một vị thế quan trọng theo dòng lịch sử kiến trúc của nước ta.

 • Biệt Thự Hiện Đại
  Biệt Thự Hiện Đại

  Khi nhu cầ của con người ngày một tăng cao,đặc biệt đối với khách hàng tương đối có điều kiện về tài chính và đã sở hữu một miếng đất khá rộng rãi và thoáng mát thì việc xây một ngôi biệt thự để tận hưởng trọn niềm vui cùng các thành viên trong gia đình thực sự là một điều mà ai trong chúng ta cũng mong muốn.

 • Nhà Phố 4 Tầng
  Nhà Phố 4 Tầng

  Hiện nay những nhà phố 4 tầng đẹp được thiết kế xây dựng không chỉ đa dạng về kiểu dáng kiến trúc mà nó còn phong phú về màu sắc từ bên ngoài cho đến bên trong của ngôi nhà. Với thiết kế 4 tầng không gian sinh hoạt ở bên trong ngôi nhà được rộng rãi, thoải mái hơn phù hợp với những gia đình đông người hay những mảnh đất có diện tích xây dựng nhỏ. Nhà phố hiện đại phần ngoại thất là những hình khối đơn giản được thiết kế chồng lên nhau, hiện đại là giản đơn, tối ưu không gian.

 • Nhà Phố 3 tầng
  Nhà Phố 3 tầng

  Hiện nay,nhà phố 3 tầng đang là mẫu nhà thông dụng và được nhiều khách hàng lựa chọn vì nó phục vụ tương đối đầy đủ các nhu cầu sử dụng mà chúng ta cần của một ngôi nhà tại các khu vực trung tâm như TP.HCM hay TP HÀ NỘI.

Thống kê truy cập
 • Trực tuyến:
  2
 • Hôm nay:
  81
 • Tuần này:
  517
 • Tuần trước:
  992
 • Tháng trước:
  1448
 • Tất cả:
  134583

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG - PHÁT TRIỂN NHÀ NHẬT MINH

Địa chỉ: 61/39 Đường 48, Khu phố 6, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.

Vp đại diện: 78b, đường 12, khu phố 5, hiệp bình chánh,thủ đức.

Hotline: 0902 434 839  -  0987 078 061

Hỗ trợ tư vấn: 0902 434 839 - Ext: 102

Hotline: 0902 434 839

Email: Kientrucnhatminh2019@gmail.com

MST: 0315480102 

© Copyright 2018 Bản quyền thuộc về Công Ty TNHH xây dựng phát triển nhà Nhật Minh - all rights reserved

Thiết kế và phát triển bởi Webso.vn